Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Mô hình hóa MO K17 nhận đồ án Mô hình hóa môi trường.

Chiều 9/9/2019 tại giảng đường 112, H6, các thành viên từ MO K17 đang học môn Mô hình hóa môi trường đã chính thức làm quen với phần mềm mô hình đầu tiên cũng như nhận đồ án môn học. Năm nay, đồ án của các bạn sẽ đi vào 6 vấn đề nóng hổi của hướng Mô hình môi trường. 

Mô hình hóa môi trường – bản thân tên gọi của nó đã chứa đựngmô hình và phạm vi ứng dụng trong ngành môi trường. Hơn 20 năm qua, Envim đã xây dựng các chương trình đào tạo nhiều cấp độ để truyền đạt và đào tạo các thế hệ sinh viên làm mô hình. Các phần mềm của nhóm như CAP, EnvimAP, Streeter,EnvimQ2k đã được ứng dụng trong công tác giảng dạy tại nhiều cơ sở đào tạo vềmôi trường trong cả nước. Trong học kỳ này, các thành viên MO K17 sẽ làm việc vớiLab và điều quan trọng nhất là những ấn tượng ban đầu của các bạn khi làm quen với Lab. Những năm trước, phải sau 5-6 buổi học, các bạn mới tới Lab nhưng từnăm học này, các bạn sẽ làm quen với Lab sớm hơn, đặc biệt đồ án sẽ vừa sức vớicác bạn. Năm nay, MO K17 có 6 nhóm làm theo 6 chủ đề lớn mà Lab đang thực hiệncác đề tài và dự án cho các địa phương.

Chiều hôm qua, lớp học đã làm quen với phần mềm CAP – mô hìnhhóa ô nhiễm không khí cho nguồn điểm. Để tiếp cận với sinh viên, thầy Bùi TáLong đưa ra ví dụ thực tế cần tính ô nhiễm cho một ống khói, sau đó thầy hướngdẫn các bạn phân loại số liệu, và nhập vào phần mềm, chạy kịch bản, phân tíchgiao diện và hướng dẫn các bạn biện luận. Năm nay, để khuyến khích các bạn tự khám phá phần mềm, thầy Bùi Tá Long đã thưởng điểm cho những bạn tìm ra những tính năng đặc biệt của phần mềm để giúp cho phần biện luận về môi trường hiệuquả hơn. Kết quả có 2 sinh viên là : Trần Thành Minh và Nguyễn Thị Thảo Sương đã được xem xét cộng điểm.

Trong tuần này, lần lượt 6 nhóm sinh viên sẽ lên Lab để nhậnđề tài đồ án môn học. Các bạn sẽ có 3 tháng để học tập tại Lab và bảo vệ đồ ánmôn học.

ĐỒ ÁN SINH VIÊN MO K17 – MÔ HÌNH HÓA MÔI TRƯỜNG

1.    Mô hình hóa ô nhiễm bụi PM10 cho khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam

2.    Mô hình hóa ô nhiễm bụi PM2.5 cho Tp.HCM

3.    Mô hình hóa sạt lở khu vực cửa sông, ven biển – khu vực Cà Mau, Bạc Liêu

4.    Mô hình hóa thiệt hại do ô nhiễm không khí

5.    Mô hình hóa phát thải tại các bãi chôn lấp

6.    Đánh giá khả năng chịu tải vùng biển

7.    Đánh giá diễn biến của biến đổi khí hậu


10/09/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City