Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

Đề tài khoa học dành cho sinh viên K17

Các thành viên EMSLab có buổi họp giao ban đầu tiên trong năm mới 2020 với nội dung về đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên K17 với sự tài trợ của EMSLab.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Công bố bài báo SCOPUS

Ngày 5/12/2019, thông tin từ Tổng biên tập tạp chí “Toán học và Máy tính trong mô phỏng”- một trong những tạp chí uy tín trong lĩnh vực toán ứng dụng và mô phỏng. Bài báo của Envim đã được chấp nhận đăng. 

Những ngày cuối năm được đặc trưng bởi cường độ tập trung cao, khối lượng công việc nhiều, deadline nối tiếp nhau luôncần một nền tảng thể lực tốt. Đôi khi những động viên về tinh thần quan trọng không kém thể chất hay vật chất. Tin vui từ Tạp chí Scopus : Mathematics andComputers in Simulation : https://www.journals.elsevier.com/mathematics-and-computers-in-simulation. Bài báo của Envim đã được chấp nhận đăng sau 9 tháng xem xét và phản biện. Bài báo này của Envim đã được báo cáo tạiInternational Conference in Mathematics and Applications 2018, diễn ra tại Đại học Mahidol, Thái Lan cuối năm ngoái 2018.

Bài báo này là kết quả nghiên cứu cơ bản của Envim trong nhiều năm qua liên quan tới mô hình Streeter – Phelps. Trong nghiên cứu này, Envim đã đề xuất mô hình bài toán ngược, dựa trên kết quả đo BOD xác định công suất nguồn thải gây “ô nhiễm”. Lý do bài báo được chấp nhận đăng vì mảng bài toán ngược liên quan tới môi trường rất hạn chế, riêng về kiểm soát chất lượng nước thì chưa thấy nghiên cứu tương tự. Lĩnh vực bài toán ngược rất được quan tâm bởi tính thực tiễn của nó. Envim đang nghiên cứu ứng dụng giảithuật này để hiệu chỉnh thông số phát thải trong phần mềm LandFill của nhóm.

Trong những năm gần đây, song song với việc phát triển các phần mềm tính toán môi trường, Envim từng bước công bố các kết quả khoa học của nhóm trong lĩnh vực này. Thông qua các công bố, Envim sẽ tìm kiếm các nguồn tài trợ cho hoạt động của nhóm. Bên cạnh đó nhờ các công cụ phần mềm đang có, Envim thuận lợi trong tính toán số và làm chủ công nghệ này hơn vào việc trông cậy vào các phần mềm nước ngoài. Chúc mừng tập thể Envim với niềm vui cuối năm 2019.

22/12/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City