Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Công bố bài báo SCOPUS

Ngày 5/12/2019, thông tin từ Tổng biên tậptạp chí “Toán học và Máy tính trong mô phỏng”- một trong những tạp chí uy tín trong lĩnh vực toán ứng dụng và mô phỏng.Bài báo của Envim đã được chấp nhận đăng. 

Những ngày cuối năm được đặc trưng bởicường độ tập trung cao, khối lượng công việc nhiều, deadline nối tiếp nhau luôncần một nền tảng thể lực tốt. Đôi khi những động viên về tinh thần quan trọngkhông kém thể chất hay vật chất. Tin vui từ Tạp chí Scopus : Mathematics andComputers in Simulation : https://www.journals.elsevier.com/mathematics-and-computers-in-simulation. Bài báo của Envim đã được chấp nhậnđăng sau 9 tháng xem xét và phản biện. Bài báo này của Envim đã được báo cáo tạiInternational Conference in Mathematics and Applications 2018, diễn ra tại Đạihọc Mahidol, Thái Lan cuối năm ngoái 2018.

Bài báo này là kết quả nghiên cứu cơ bảncủa Envim trong nhiều năm qua liên quan tới mô hình Streeter – Phelps. Trongnghiên cứu này, Envim đã đề xuất mô hình bài toán ngược, dựa trên kết quả đoBOD xác định công suất nguồn thải gây “ô nhiễm”. Lý do bài báo được chấp nhậnđăng vì mảng bài toán ngược liên quan tới môi trường rất hạn chế, riêng về kiểmsoát chất lượng nước thì chưa thấy nghiên cứu tương tự. Lĩnh vực bài toán ngượcrất được quan tâm bởi tính thực tiễn của nó. Envim đang nghiên cứu ứng dụng giảithuật này để hiệu chỉnh thông số phát thải trong phần mềm LandFill của nhóm.

Trong những năm gần đây, song song vớiviệc phát triển các phần mềm tính toán môi trường, Envim từng bước công bố cáckết quả khoa học của nhóm trong lĩnh vực này. Thông qua các công bố, Envim sẽtìm kiếm các nguồn tài trợ cho hoạt động của nhóm. Bên cạnh đó nhờ các công cụphần mềm đang có, Envim thuận lợi trong tính toán số và làm chủ công nghệ nàyhơn vào việc trông cậy vào các phần mềm nước ngoài. Chúc mừng tập thể Envim vớiniềm vui cuối năm 2019.

22/12/2019 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City