Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Báo cáo tại ISEE-ESEH 2019

Báo cáo của EMSLab diễn ra sau giờ nghỉ trưa, khi các đại biểu quay lại để lắng nghe những báo cáo được ban tổ chức lựa chọn chu đáo. Báo cáo này được chuẩn bị từ 10/11 tới 11/12 (đúng 1 tháng) và là bước trung gian quan trọng để công bố khoa học. Báo cáo của EMSLab nhận được sự đánh giá rất cao của ban tổ chức, đặc biệt là từ ông chủ trì hội thảo, GS.Assoc. Prof. Kraichat Tantrarnapa, Ph.D. – trưởng bộ môn Y học xã hội và môi trường, Khoa Y nhiệt đới, Đại học Mahidol, Thái Lan. Được biết, Hội thảo này mang tính kỹ thuật để nhóm tác giả thực hiện dự án quốc tế có tên “Thailand air pollution and Health Impact assessment” báo cáo kết quả trung gian và lấy ý kiến. Envim tham gia báo cáo lần này là tìm kiếm ủng hộ quốc tế do dự án” VietNam air pollution and Health Impact Assessment” mà Envim đang ấp ủy. Lý do thứ2 Envim tham dự là theo lời khuyến cáo của GS. Sotiris Vardoulakis (gặp Envim tại Xiamen, China tháng 11/2019). Cần bổ sung thêm là, hầu hết các báo cáo tạiISEE-ESEH 2019 lần này sử dụng số liệu đo các chất ô nhiễm không khí như PM10,2.5, O3, … để phân tích thống kê, Envim sẽ dụng mô hình hóa (có hiệu chỉnh vàkiểm định) để xác định nồng độ cực đại của PM10 để tính toán thiệt hại do ô nhiễm bụi. Kết quả này sẽ cho kết quả tin cậy hơn chỉ sử dụng số liệu đo bởi trong mộtsố khu vực nghiên cứu hoàn toàn không có số liệu đo. GS. John W Cherrie từ The Institute of Occupational Medicine (IOM) (tạm dịch là Viện y nghề nghiệp) đã tới chúc mừng báo cáo của Envim và mời nhóm tham gia vào nhóm quốc tế về ô nhiễm không khí. Đây là điều mà Envim mong muốn khi quyết định tham gia hội nghị quốctế này dù cuối năm nhóm rất nhiều việc, từ giải ngân đến chuẩn bị đề cương mới lẫn bảo vệ luận văn.

Bên cạnh đó, Envim cũng đã nhận được lời mời từ 2 nhà khoa học từ Bang Kok (Prof. Kraichat Tantrarnapa, Ph.D. – trưởng bộ môn Y học xã hội và môi trường, Khoa Y nhiệt đới, Đại học Mahidol, Thái Lan ) và Chiang Mai (TS. Tippawan Prapamontol) tham gia vào các hội thảo của nhóm các nhà khoa học Thái Lan. Được biếtcả 2 nhà khoa học Thái đang làm việc rất tích cực trong mảng mà Envim đang quan tâm: sức khỏe môi trường, cụ thể là tác động của ô nhiễm không khí tới sức khỏe người dân.

Theo kế hoạch, sáng mai, Envim sẽ tham dự ngày thứ 2 của hội thảo tại Research Institute for Health Sciences, Chiang MaiUniversity với những báo cáo kỹ thuật quan trọng từ dự án “Thai Land airpollution and Health Impact assessment”.

22/12/2019 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City