Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Luận văn tốt nghiệp đầu tiên về CMAQ

Sau một thời gian chuẩn bị, sáng 3/1/2020, bạn Lê Đức Minh Mẫn,  sinh viên từ lớp OISP, MO K15 đã hoàn tất bảo vệ luận văn tốt nghiệp Đại học với chủ đề về ứng dụng mô hình CMAQ.

Trong 5 thành công nổi bật của EMSLab trong năm 2019, CMAQ được xếp hạng đầu tiên bởi tầm ảnh hưởng sâu rộng của sự kiện nay. CMAQ không chỉ làmột phần sản phẩm đề tài cấp Bộ 2017 – 2020 mà còn là mục tiêu dài hạn Envim và EMSLab triển khai cho các nghiên cứu của nhóm. Envim và EMSLab đã tập trung nguồn lực (nhân lực, tài lực) để học, khai thác sản phẩm CMAQ. Envim và EMSLab cũng đã tận dụng mối quan hệ quốc tế để thúc đẩy các vấn đề riêng của nhóm. Nhóm khí với những thành viên chất lượng đã cùng làm việc với nhau trong 2 năm qua. Nhóm cũng tận dụng mọi cơ hội để khai thác phần mềm này.

Lê Đức Minh Mẫn là người lĩnh ấn tiên phong bảo vệ luận văn trong năm 2020. Trong 1.5 năm sinh hoạt tại nhóm Envim, Lê Đức Minh Mẫn luôn coi Lab là một ngôi nhà thứ 2, khi bạn có thể làm việc, giải trí (game), ăn ngủ tại Lab. Sự hội nhập và đóng góp của bạn đã được thầy Bùi Tá Long nhiều lần biểu dương. Thầy nói, mỗi thành viên của EMSLab nên tự hào và xác định mình là một thành viên của BK, cần phải ý thức được điều này để đóng góp cho ngôi  trường mà chúng ta đã chọn, là nơi nuôi dưỡng những ước mơ thời thanh xuân của từng bạn sinh viên. Việc triển khai CMAQ là thành tích chung nhưng Lê Đức Minh Mẫn ghi dấu ấn riêng bằng việc cài đặt và làm việc với chuyên gia.

 

ỨNG DỤNG BỘ CHƯƠNG TRÌNH WRF/CMAQ ĐÁNH GIÁ Ô NHIỄM PM10 TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG.

Mục đích của luận văn là nghiên cứu ứng dụng hệ mô hình WRF / CMAQ - để đánh giá và mô phỏng chất lượng không khí, áp dụng mô hình để mô phỏng chất lượng PM10 ở tỉnh Bình Dương. Trong quá trình này, dữ liệu phát thải đầu vào được thu thập từ trang web có phát thải toàn cầu và từ một số tài liệu cụ thể từ tỉnh Bình Dương. Và sau đó dữ liệu sẽ được thống kê và tính toán. Kết hợp hai loại dữ liệu phát thải, khí tượng và chạy thử nghiệm mô hình. Kết quả mô hình cho thấy tại thời điểm hiện tại dữ liệu đầu ra không chính xác và thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Kết quả mô hình cho thấy nồng độ PM10 chỉ khoảng 1,5 - 2,3 mg / m3. Nhưng tiêu chuẩn là 150 mg / m3. Sau khi hiệu chỉnh, luận văn cho thấy khu vực có nồng độ PM10 cao thường tập trung ở khu vực phía Nam của tỉnh Bình Dương (nơi có hầu hết các khu công nghiệp và ngã tư lớn). Nồng độ PM10 trung bình dao động từ 25 - 212 mg / m3. Thị trấn Thuận An và thị trấn Di An là những khu vực có nồng độ cao hơn. Những khu vực này có nồng độ PM10 vượt quá tiêu chuẩn. Thành phố Thu Dầu Một và Phú Giao Disctrict có nồng độ PM10 thấp. Các khu vực này và các khu vực khác không được liệt kê ở trên có nồng độ PM10 dưới tiêu chuẩn.

 

04/01/2020 - EMSLab facebook

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City