Chào năm mới 2020
Chào năm mới 2020
Thực hiện dự án
Thực hiện dự án
Thực hiện đề tài các cấp
Thực hiện đề tài các cấp
Hoạt động văn - thể - mĩ
Hoạt động văn - thể - mĩ
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm nước : sức trẻ và kinh nghiệm
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Nhóm khí mô hình hóa PM2.5
Học tập và vui chơi cùng nhau
Học tập và vui chơi cùng nhau
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Chiến công trong học tập

Sáng 6/1/2020, Nguyễn Châu Mỹ Duyên, thành viên Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường Envim (2015 – nay) đã hoàn tất một trong những module quan trọng của Lab về CMAQ. Bài viết về ý nghĩa của nghiên cứu này. 

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

Đề tài khoa học dành cho sinh viên K17

Các thành viên EMSLab có buổi họp giao ban đầu tiên trong năm mới 2020 với nội dung về đề tài nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên K17 với sự tài trợ của EMSLab.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Bảo vệ luận văn cao học trước thềm năm mới

Sáng 6/1/2020, 3 thành viên nhóm Envim: Nguyễn Châu Mỹ Duyên, Huỳnh Xuân Anh và Bùi Hồng Nhật Linh đã lần lượt bảo vệ thành công luận văn cao học được thực hiện tại Envim và EMSLab. Các kết quả này giúp nhóm giải quyết một loạt đề tài, dự án mới trong năm 2020.  

Với Envim, lần bảo vệ luận văn kỳ này không chỉ là một đợt nối tiếp các đợt cũ mà là sự đầu tư theo chiều sâu của nhóm, cả 3 bạn được lựa chọn lĩnh ấn tiên phong đều là nguyên sinh viên của Khoa trước đây và đều xuất hiện vào thời điểm Lab cần các bạn nhất.

Người lĩnh ấn tiên phong bảo vệ là NguyễnChâu Mỹ Duyên, nguyên là thành viên K10, người đã gắn bó với Envim từ 2013. Chắc chắn bạn cũng không nghĩ rằng lại gắn bó với Envim lâu như vậy, nhưng lòng đam mê khoa học và môi trường Bách Khoa đầy thử thách đã đồng hành và giúp bạn. Với luận văn “ Đánh giá hiện trạng và dự báo ô nhiễm bụi PM10 tại khu vựcthành phố Hồ Chí Minh bằng công cụ tích hợp WRF/CMAQ “ bạn đã khởi đầu một hướng nghiên cứu mang tính thực tiễn rất cao tại Envim cũng như tại BáchKhoa. Đánh giá về luận văn của học trò của mình, thầy Bùi Tá Long nói :  “Đề tài không chỉ đáp ứng được thực tiễn củaTp.HCM mà còn giúp đưa ra một ứng dụng có giá trị cho công tác đào tạo nguồnnhân lực chạy mô hình WRF/CMAQ. Tác giả hoàn toàn xứng đáng được trao bằng thạc sĩ chuyên ngành quản lý tài nguyên và môi trường cho nghiên cứu có chiều sâu này. “. Các bạn sẽ được nghe chia sẻ của Mỹ Duyên trên trang của nhóm và facebook Envim EMSLab.

Tiếp đó là phần bảo vệ của bạn Huỳnh Xuân Anh – một học trò K11 của thầy Bùi Tá Long. Do yêu thích Envim và môn Mô hình hóa môi trường từ thời sinh viên, Xuân Anh đã tới Lab khi lựa chọn hướng làm luận văn “Đánh giá tải lượng phát thải khí metan từ bãi chôn lấp Phiệp, Củ Chi“. Đóng góp lớn nhất của bạn trong luận văn này đã mang lại tính thực tiễn và ứng dụng cho phần mềm EnLandFill – phần mềm mới nhất và đang trong quá trình hoàn thiện của Envim. Thầy Bùi Tá Long luôn động viên bạn trong quá trình thực hiện luận văn. Kỷ niệm khó quên của Xuân Anh trong thời gian thực hiện luận văn là làm đám cưới dịp này năm ngoái.

Người bảo vệ cuối cùng và cũng bị dập nhiều ở Hội đồng là bạn Bùi Hồng Nhật Linh, cũng là thành viên K11. Phần báo cáo của Nhật Linh được chuẩn bị kỹ lưỡng, thầy Bùi Tá Long cũng cảnh báo trước việc hội đồng sẽ dập bạn không thương tiếc. Tuy nhiên, với bản tính hiền lành và chuyên môn vững vàng, bạn cũng đã vượt qua sóng gió tại hội đồng cũng như bạn đã chiến thắng được sóng gió khi thực hiện luận văn “Nguyên nhân bồi xói và các yếu tố tác động gây sạt lở cửa sông Gành Hào Bạc Liêu – Cà Mau “ với đối tượng nghiên cứu là Gành Hào, Bạc Liêu quê hương bạn.

Chúc mừng 3 tân thạc sĩ của Lab, hy vọng các bạn vẫn tiếp tục cộng tác với nhóm và Lab trong thời gian tới.

06/02/2020 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City