Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, đồ án ? Chỉ cần tham gia học và làm một đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập, bởi lẽ, trong môn học này bạn sẽ được học một kho tàng tri thức về một lĩnh vực nền tảng trong mọi ngành khoa học, trong đó toán, tin học, môi trường kết nối với các công nghệ hiện đại hiện nay như GIS, viễn thám và phần mềm. Cho dù bạn có học chuyên ngành quản lý hay kỹ thuật, sự hiểu biết và có kiến thức về mô hình sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức của bạn về lĩnh vực bạn đang đam mê. Norman Robert Campbell, nhà vật lý người Anh đã từng nói “mô hình là một phần thiết yếu của khoa học, không có nó mọi lý thuyết sẽ hoàn toàn không có giá trị”, có nghĩa là làm thí nghiệm bao nhiêu cũng không đủ, bạn cần phải biết mô hình để dự báo, đánh giá trong những trường hợp không thể làm thí nghiệm.

Tiếp nối những thành công của năm cũ 2017, vào đầu học kỳ 2 này, Envim phối hợp với Phòng thí nghiệm quốc gia điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (DCSE) sẽ mở lớp học Mùa xuân 2018. Tham gia lớp học này không chỉ giúp sinh viên, học viên nâng cao năng lực ứng dụng mô hình mà còn nắm vững ý nghĩa vì sao phải sử dụng chúng giái quyết các vấn đề môi trường hiện nay. Các bạn sẽ làm quen với các thuật ngữ thuần túy mô hình, nâng cao kỹ năng sử dụng các phần mềm như CAP, EnvimAP, AerMOD, Mike11, Mike21, Swat,…. Đây là nền tảng giúp các bạn thực hiện đồ án, luận văn, luận án cũng như tham gia vào các dự án môi trường trong tương lai. Ngoài ra các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động với Envim và EMSLab để quan sát và tham gia các dự án mà nhóm đang thực hiện cho các tỉnh thành cũng như đề tài khoa học các cấp. Các ví dụ trong lớp học luôn gắn với thực tế sẽ giúp các bạn kết nối giữa lý thuyết và thực hành. Lớp học sẽ do PGS.TSKH. Bùi Tá Long cùng các thành viên EMSLab và Envim trực tiếp giảng dạy.

Để có thể tham gia lớp học, các bạn cần sớm đăng ký với Th.s. Hồ Thị Phi Khanh (bởi lớp học có giới hạn về sĩ số) theo địa chỉ: Email: hokhanh89@hcmut.edu.vn;  ĐT. 0916715945. Hạn chót: 31/1/2018.

19/01/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City