Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạnđang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn khôngbiết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, đồ án ? Chỉ cần tham giahọc và làm một đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập, bởi lẽ,trong môn học này bạn sẽ được học một kho tàng tri thức về một lĩnh vực nềntảng trong mọi ngành khoa học, trong đó toán, tin học, môi trường kết nối vớicác công nghệ hiện đại hiện nay như GIS, viễn thám và phần mềm. Cho dù bạn cóhọc chuyên ngành quản lý hay kỹ thuật, sự hiểu biết và có kiến thức về mô hìnhsẽ giúp bạn nâng cao kiến thức của bạn về lĩnh vực bạn đang đam mê. Norman RobertCampbell, nhà vật lý người Anh đã từng nói “mô hình là một phần thiết yếucủa khoa học, không có nó mọi lý thuyết sẽ hoàn toàn không có giá trị”,có nghĩa là làm thí nghiệm bao nhiêu cũng không đủ, bạn cần phải biết mô hìnhđể dự báo, đánh giá trong những trường hợp không thể làm thí nghiệm.

Tiếpnối những thành công của năm cũ 2017, vào đầu học kỳ 2 này, Envim phối hợp vớiPhòng thí nghiệm quốc gia điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (DCSE) sẽ mở lớphọc Mùa xuân 2018. Tham gia lớp học này không chỉ giúp sinh viên, học viên nângcao năng lực ứng dụng mô hình mà còn nắm vững ý nghĩa vì sao phải sử dụng chúnggiái quyết các vấn đề môi trường hiện nay. Các bạn sẽ làm quen với các thuậtngữ thuần túy mô hình, nâng cao kỹ năng sử dụng các phần mềm như CAP, EnvimAP,AerMOD, Mike11, Mike21, Swat,…. Đây là nền tảng giúp các bạn thực hiện đồ án,luận văn, luận án cũng như tham gia vào các dự án môi trường trong tương lai.Ngoài ra các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động với Envim và EMSLab để quansát và tham gia các dự án mà nhóm đang thực hiện cho các tỉnh thành cũng như đềtài khoa học các cấp. Các ví dụ trong lớp học luôn gắn với thực tế sẽ giúp cácbạn kết nối giữa lý thuyết và thực hành. Lớp học sẽ do PGS.TSKH. Bùi Tá Longcùng các thành viên EMSLab và Envim trực tiếp giảng dạy.

Đểcó thể tham gia lớp học, các bạn cần sớm đăng ký với Th.s. Hồ Thị Phi Khanh (bởilớp học có giới hạn về sĩ số) theo địa chỉ: Email: hokhanh89@hcmut.edu.vn;  ĐT. 0916715945. Hạn chót: 31/1/2018.

19/01/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City