Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Báo cáo khoa học về mô hình hóa nước ven bờ.

Từ 30/10 – 2/11/2018, Envim tham gia hội nghị cấp khu vực Đông Nam Á có tên gọi tiếngAnh: “IWA Water Reuse on Opportunities for Water Reuse in Southeast Asia” diễnra tại thành phố du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Phuket.Trongnăm 2018, cũng như các năm trước, Envim đã lựa chọn một số hội nghị quốc tế tham dự để làm quen, tìm kiếm hợp tác và quảng bá hình ảnh của nhóm. Tuy nhiên, năm nay cũng là năm đầu tiên Envim tham gia hoạt động của IWA. Một trong những lý do, Envim và EMSLab tham gia hội nghị của IWA lần này là vì theo giới thiệu thì có nhiềunhà khoa học nổi tiếng trên thế giới sẽ có mặt ở Thái Lan tham gia hội nghịnhư: GS. Jorg E. Drewes, chair, IWA Water Reuse Specialist Group, prof. Shane ASnyder, cũng người Đức từ Nanyang Technological University, Singapore,University of Arizona, USA,… Việc lựa chọn báo cáo của Envim cũng diễn ra từtháng 4-5 và tập trung vào những nghiên cứu mới nhất (không lặp lại cái cũ) củanhóm. Từ 2 năm nay, Envim đã và đang bắt đầu thực hiện nghiên cứu mô hình chấtlượng nước ven biển tại các đô thị lớn của đất nước như Đà Nẵng, Nha Trang,… nhằmhướng tới dự án của nhóm.  Báo cáo của Envim tại IWA lần này là sự tổng hợp các kết quả của nhóm nước trong Envim thựchiện 2017 – 2018 bởi các sinh viên MO K13, K14 và dự án Đa Phước. Nhiều sinhviên sau khi tốt nghiệp đã nhận công tác mới nên trong thời gian tới Envim sẽtrao cơ hội cho các thành viên mới từ MO K15, K16.

Phátbiểu tại phiên toàn thể, GS người Đức, Jörg E. Drewes, thay mặt Nhóm Chuyên giaTái sử dụng Nước I nói Hội nghị  IWARegional 2018  về tái sử dụng nước lầnnày nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng trong việc cải tạo nước  và tái sử dụng như một nguồn cung cấp nướcthay thế ở Đông Nam Á. GS. Drewes hy vọng, qua hội nghị này sẽ  giúp IWA hình thành một chương trình kỹ thuậtthú vị để giới thiệu với cộng đồng quốc tế về sự phát triển và xu hướng gần đâytrong việc tiếp nhận và phát triển hơn nữa việc cải tạo và tái sử dụng nước,cũng như các tiến bộ kỹ thuật liên quan đến giám sát chất lượng nước, bài họckinh nghiệm từ các dự án tái sử dụng nước trong khu vực.

Trongthời gian diễn ra Hội nghị, chúng tôi có dịp ngắm biển và phong cảnh tại thànhphố du lịch Phuket. Được biết, Phuket cách thành phố Bangkok 674 km, là mộttrong 3 địa điểm du lịch hấp dẫn của Thái Lan. Nếu bạn muốn tìm một nơi nghỉngơi, giảm stress sau những ngày làm việc căng thẳng thì đây là địa điểm du lịchlý tưởng cho bạn.

Hiệp hội Nước Quốc tế, viết tắt IWA (International Water Association) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực tổ chức, tập hợp mọi người từ khắp các ngành nghề nước để cung cấp các giải pháp nước công bằng và bền vững cho thế giới của chúng ta.

IWA thành lập năm 1999, từ hợp nhất của Hiệp hội Quốc tế về Chất lượng Nước - IAWQ (thành lập năm 1965) và Hiệp hội Dịch vụ Nước Quốc tế - IWSA.

IWA là thành viên liên kết khoa học của Hội đồng Khoa học Quốc tế (ICSU).

Tái sử dụng nước đã đi một chặng đường dài trong vài thập kỷ qua. Khan hiếm nước liên tục trở thành động lực quan trọng cho việc tái sử dụng nước ở nhiều khu vực trên thế giới nơi rất thiếu năng lượng cung cấp cơ hội cho các ứng dụng tái sử dụng nước ở Đông Nam Á. Hội nghị này sẽ cung cấp một nền tảng để chia sẻ và thảo luận những trải nghiệm gần đây nhất và những tiến bộ trong quản lý tái sử dụng nước, phục hồi tài nguyên và vai trò của tái sử dụng nước trong  giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu.             

16/11/2018 - Envim Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City