Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Bùi Huỳnh Anh báo cáo tại GISIDEAS 2018.

Vớichủ đề "Địa tin học trong nông thôn - thành thị kết hợp"(Geoinformatics for rural-urban synergy), GIS-IDEAS 2018 tập trung vào các lĩnhvực ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS), công nghệ viễn thám (remotesensing), hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và địa tin học (Geoinformatics) để giảiquyết các vấn đề liên quan đến môi trường tự nhiên, xã hội và con người.

Ngoàicác phiên tập huấn kỹ thuật về công nghệ và ứng dụng Địa tin học, tại Hội thảo,các nhà khoa học đã trình bày các báo cáo chính về: tổng hợp và đánh giá dữ liệuthực địa sử dụng phần mềm tự do nguồn mở không gian địa lý (field dataaggregation and evaluation using free and open source geospatial software), sựphát triển GIS ở Đài Loan (GIS development in Taiwan), ứng dụng GIS và viễnthám trong cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0 ở Đồng bằng sông Cửu Long (GIS andremote sensing in the 4.0 agricultural revolution in the Mekong Delta).

Bên cạnhđó, các tiểu ban báo cáo của Hội thảo tập trung vào các chủ đề: Geo-IoT cho việctheo dõi và đánh giá (Geo-IoT for Monitoring and Evaluation), Máy học trongcông nghệ viễn thám/Hệ thống thông tin địa lý (Machine Learning in RS/GIS), Quảnlý môi trường nông thôn-đô thị (Rural-Urban Environmental Management), An ninhnguồn nước (Water Resources Security), Đô thị thông minh và Nông nghiệp thôngminh (Smart Urban and Smart Agriculture), Hình ảnh hóa dữ liệu địa lý thờigian-không gian (Visualization of Spatio-temporal Geoscientific Data), Giáo dục,Tiếp cận và Tăng cường năng lực (Education, Capacity Building and Outreach), dữliệu nguồn mở cho Địa tin học (Open Source, Open Standards and Open Data forGeoinformatics), Thông tin khu vực học và ứng dụng (Area Informatics andApplications).

      ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VIỄN THÁM XÂY DỰNG BẢN ĐỒ NGẬP LŨ TỈNH QUẢNG NGÃI

Đề tài ứng dụng chỉ số thực vật tăng cường (Enhance Vegetation Index) EVI để thành lập bản đồ phân bố ngập lũ. Thông qua việc phân loại chuỗi dữ liệu MODIS đa thời gian mùa lũ năm 2013 từ tháng 8 đến tháng 12, nghiên cứu đã xác định được phạm vi ngập lũ của tỉnh Quảng Ngãi, theo dõi diễn tiến lũ để đưa ra những dự báo một cách chính xác về tình hình lũ nhằm làm giảm tối đa những thiệt hại về người và tài sản cho người dân ở lưu vực này.


25/11/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City