Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao.

Vào ngày 22/1/2019 (thứ 3), Khóa học Mô hình hóa môi trường nâng cao đầu tiên do Envim và EMSLab đồng tổ chức sẽ chính thức khai giảng.

Triển khai các nghiên cứu trong năm 2019

Trong vòng 6 tháng tới, các thành viên Envim sẽ nỗ lực thúc đẩy 4 nghiên cứu mới của nhóm thông qua các luận văn cao học. Sản phẩm dự kiến, ngoài luận văn là cácbài báo tại các hội nghị quốc tế trong năm 2019.

Phần mềm VinaClim được vinh danh

Thực hiện đề tài KHCN cấp nhà nước là vinh dự đối với bất cứ nhà khoa học nào bởi nó hội tụ nhiều trong một: tính mới về khoa học và công nghệ, tính thực tiễn, sự cạnh tranh rất lớn và đặc biệt là tính ứng dụng cho đất nước. Trong 2 năm 2014 – 2015, EMSLab cùng nhóm Envim đã có vinh dự khi thực hiện đề tài như vậy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

EMSLab chia tay năm cũ: 10 sự kiện tiêu biểu nhất năm 2018

Mỗi năm, vào những giờ phút cuối của năm chúng ta thường nói với nhau những lời tốt đẹp nhất. Truyền thống chia tay năm cũ này sẽ tặng cho ta tâm trạng tốt nhất và giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong năm mới. Cùng với các hoạt động giảng dạy, triển khai, PTN cũng đã bình chọn một số kết quả cũng như thành công của nhóm trong năm 2018.

Hàng năm, theo thông lệ, ở cấp độ quốc gia cũng như cấp độ Bộ Ban Ngành người ta đưara những sự kiện nổi bật diễn ra trong một năm. Thực ra chưa có một tiêu chí thống nhất cách thức đưa ra 10 sự kiện nổi bật, tuy nhiên độ nổi bật và tầm ảnh hưởngsâu rộng của sự kiện là những tiêu chí được nhất chí cao. Kết thúc năm 2018, PTN.Mô hình hóa (EMSLab) cùng nhóm Envim mong muốn thông qua bình chọn sự kiện để chốt lại những gì đã đạt được của một năm, để phấn đấu cũng như đề ra những hướngnghiên cứu, vì sự phát triển chung của PTN và nhóm nghiên cứu trong các năm tiếp theo.

1.    1/ Cài đặt thành công phiên bản CMAQ, WRF. Các kết quả chạy WRF đã giúp cho Envim làm chủđộng trong làm số liệu khí tượng cho mảng mô hình hóa ô nhiễm không khí. Kết quảnghiên cứu của Envim cũng đã giúp tìm ra phương pháp tính độ ổn định khí quyển từ kết quả chạy mô hình WRF.

2.    2/ Bộ công trình nghiên cứu của Envim về phân vùng chịu tải ô nhiễm hệ thống sông Nam Bình Dương. Kết quả này cho phép Envim xây dựng hệ thống CSDL và mô hình toán để khép kín công nghệ đánh giá khả năng chịu tải.

3.    3/ Hoàn tất phần mềm EnvimDOT quản lý môi trường cấp tỉnh thành phố. Phần mềm lưu ý tới nghiệp vụ quản lý môi trường cấp Tỉnh (chi cục), cấp Huyện. Toàn bộ thông tin,dữ liệu nghiệp vụ được cập nhật theo qui trình. EnvimDOT tích hợp các mô hình WQUIZ, AQUIZ, Clim – xây dựng bản đồ phân vùng ô nhiễm khí, nước mặt và đánh giá khả năng chịu tải ô nhiễm nước mặt.

4.    4/ Tham gia 5 hội nghị quốc tế tại Hà Nội, Cần Thơ, Bắc Kinh, Malaysia, Thái Lan (2) vàmột số hội nghị khoa học trong nước với 10 báo cáo khoa học. Nhiều báo cáo trong số này đang chuẩn bị phiên bản đăng tại các Tạp chí khoa học nước ngoài.

5.    5/ Tham gia đào tạo sinh viên đại học, học viên cao học, các khóa đào tạo ngắn hạn tạiĐà Nẵng, Nha Trang, Tp. HCM với trên 200 sinh viên, học viên. Các lớp học gồm:Mô hình hóa môi trường căn bản, Mô hình Mike11 HD, AD, Mike21 HD, AD, AerMOD,EnvimAP, Wquiz,…

6.    6/ Công trình nghiên cứu đánh giá tổng thể tác động đến môi trường sạt lở từ các hoạt độngkhai thác cát trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Kết quả nghiên cứu đã làm rõ mối quan hệ giữa sạt lở với khai thác cát. Envim đã xây dựng công nghệ chung cho các nghiên cứu dạng này.

7.    7/ Hướng dẫn 6 luận văn cao học và 6 luận văn đại học chuyên sâu về mô hình hóa môi trườngtrên sông, ven biển và ô nhiễm không khí. Đặc biệt trong năm 2018, 2 thành viên Envim đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ kỹ thuật.

8.    8/ Bước đầu xây dựng thành công phần mềm S-Inspector sử dụng điện thoại di động giải quyết kiến nghị, phản ánh về môi trường.

9.    9/ Bước đầu xây dựng phần mềm Phu Yen Clim nghiệp vụ quản lý biến đổi khí hậu cấp tỉnh thành. Hiện tại phần mềm đang trong quá trình test và ứng dụng cho tỉnh thành.

10.  10/ Xây dựng công cụ đánh giá xâm nhập mặn cho một cửa sông điển hình tại miền Trung. Đã xác định các yếu tố cần thiết mô hình hóa. 

31/12/2018 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City