Năm mới 2018
Năm mới 2018
Năm mới
Năm mới
Năm mới Mậu Tuất
Năm mới Mậu Tuất
2018
2018
2018
2018
jQuery Carousel
NỔI BẬT
Mùa hè, World Cup và lớp học Mô hình hóa
Sáng 27/6/2018, trên trang Web chính thức của Envim đã đăng thông báo về việc mở các lớp học đào tạo về Mô hình hóa dành cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là sinh viên và học viên từ mọi miền đất nước.
Bảo vệ thành công luận án tiến sĩ

Sáng 9/5/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Quyên đã bảo vệ thành côngluận án tiến sĩ kỹ thuật tại Viện Môi trường và Tài nguyên (IER),Đại học Quốc gia Tp.HCM. Được biết đây là công trình được thực hiện trong 6 năm với nhiều công bố khoa học.

Thông báo về lớp học Mô hình hóa môi trường nâng cao

Bạn đang là sinh viên, học viên ngành môi trường ? các bạn đang rất băn khoăn không biết lựa chọn hướng đi của mình giữa vô vàn môn học, tiết học ? Chỉ cần tham gia học và làm một vài đồ án về mô hình bạn sẽ tìm được hứng thú để học tập.

Kế hoạch tiếp nhận sinh viên, học viên năm học mới 2017 - 2018.

Vào đầu năm học mới, phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường công bố kế hoạch đào tạo dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Năm học mới 2017 - 2018,  Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) trân trọng thông báo kế hoạch và số lượng nhận sinh viên, học viên và ứng cử viên nghiên cứu sinh tới làm việc, bắt đầu từ 1/9/2017.

Lớp học Mike11 trong khuôn khổ dự án Jica - Nhật Bản

Sáng 22/6/2017 tại Becamex Hotel (Bình Dương), Phòng thí nghiệm Mô hình hóa môi trường (EMSLab) đã giảng dạy Mike11 cho các bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Dương. Đây là một hợp phần thuộc gói ATC (Advanced Training Course) do Jica tài trợ, Entec là đơn vị chủ trì thực hiện và EMSLab là đơn vị trực tiếp giảng dạy.

HỖ TRỢ 24/7
08-38647256-6314
Tin tức

Chúc mừng ENVIM 20 tuổi

Trong 20 năm qua, hoạt động nghiên cứu của ENVIM không tách rời với các Viện nghiên cứu chuyên ngành và các trường Đại học. Phần lớn trong số hơn 150 sinh viên, học viên năm xưa nay làm đề tài tại ENVIM nay đã là cán bộ chủ chốt tại đơn vị của mình. 

Envim hướng tới các đối tượng đang là sinh viên, học viên thông qua các phần mềm nhóm xây dựng. Giúp sinh viên hiểu tốt hơn ứng dụng của các mô hình môi trường trong thực tế, thông qua đó để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực này.

Envim đã học rất nhiều từ thế giới và thực tiễn của Việt Nam. Bài học lớn nhất trong sự phát triển của nhóm trong 20 năm qua là đã nhìn thấy nhu cầu tính toán, nhu cầu dữ liệu rất lớn từ bài toán môi trường và phát triển bền vững từ rất sớm. ENVIM đã xây dựng công cụ, cung cấp trí thức và nguồn số liệu để giải quyết nhiều vấn đề phức tạp của môi trường – tài nguyên và biến đổi khí hậu và thông qua đó ENVIM đã tìm được khách hàng và bạn đồng hành của nhóm.

Ở tuổi 20, cũng giống như nhiều nhóm nghiên cứu khác, Envim cũng đã và đang phải đối diện với sự cạnh tranh. Hôm nay gặp phải thử thách này, ngày mai lại tiếp tục chiến đấu với những thách thức khác. Thực tiễn tuổi 20 dạy rằng, cuộc sống luôn không phải lúc nào cũng suôn sẻ theo ý muốn của chúng ta. Khi đã không thể thay đổi hoàn cảnh, thì sẽ chỉ còn cách chấp nhận, bất kể có thất vọng, hay bất mãn. Rồi thời gian trôi, tất cả sẽ chỉ là những chuyện đã qua, sẽ  bị năm tháng bào mòn. Và thành công của ENVIM hiện nay không tách rời những nghiên cứu đang được thế hệ hiện nay thực hiện. Envim sẽ giữ lại những sinh viên, học viên tốt nhất để hợp tác và tiếp tục phát triển hướng mà nhóm đã lựa chọn trong 20 năm qua.

“Nhưng rồi cái gì thì cũng phải qua đi, hướng đến tương lai là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Tuổi 20 sẽ đẹp hơn nếu ta biết trân trọng những gì ta đã có, đang có và sẽ có “. Và hôm nay, nhân ngày sinh nhật 20 tuổi, Envim gửi lời tri ân tới tất cả những ai, trong nhiều giai đoạn khác nhau đã và đang làm việc và cộng tác với nhóm. Đó là thông điểm lớn nhất mà nhóm ENVIM muốn gửi tới bạn bè của nhóm.

CÁC DỰ ÁN KỶ NIỆM 20 NĂM CỦA NHÓM ENVIM

- Phát triển ENVIM 2015 gồm các module: CAP, ENVIMAP, STREETER, ENVIMQ2K phiên bản 2015 với nhiều nâng cấp đáng kể so với bản 2010 ;

- Xây dựng phần mềm VinaClim 2015 nghiệp vụ quản lý biến đổi khí hậu, chia sẻ thông tin về biến đổi khí hậu;

- Xây dựng mô hình tính toán ô nhiễm không khí có lưu ý tới địa hình, áp dụng trong điều kiện Việt Nam;

- Xây dựng CSDL, số hóa các kết quả của nhóm: luận văn, bài báo, tiểu luận;

- Xây dựng lịch sử của nhóm trong 20 năm qua: poster, brochure;

- Xuất bản sách giáo trình về Mô hình hóa môi trường cho sinh viên, học viên;

- Xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn cho các đối tượng ứng dụng phần mềm GIS, viễn thám và mô hình hóa môi trường.

20/07/2015 - EMSLab

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Laboratory for Environmental modeling and Software
Faculty for Environment and Natural Resources
Ho Chi Minh City University of Technology
Phone: 08-38647256-6314
Fax: 08-8645137
Vietnam National University Ho Chi Minh City